Trải nghiệm du lịch đảo bình ba

Đảo Bình Ba có diện tích trên 3km2, thuộc xã Cam Bình, Cam Ranh, Khánh Hòa. Dù có diện tích không lớn nhưng đây là hòn đảo cực nổi tiếng. Vì, trước đây, đảo là đảo quân sự, hạn chế dân ngoài đảo xâm nhập. Mặc dù bây giờ, luật có được nới lỏng nhưng vẫn cấm người ngoại quốc vào đảo nên đảo lại càng thêm nổi tiếng. Đây là một trong những hòn đảo du lịch hoang sơ, đẹp mắt của Việt nam, du lịch Bình Ba cũng có cảnh đẹp không thua kém gì khu vực bán đảo Sơn Trà.

Đảo Bình Ba cách thành phố Nha Trang 60km. Tùy vào khoảng cách xa hay gần mà bạn có thể đặt vé máy bay đi Nha Trang tới sân bay Cam Ranh; đón xe ô tô; phượt bụi xe máy,…. Sau đó từ sân bay đón xe tới cảng Ba Ngòi rồi đi thuyền ra đảo. Cảng Ba Ngòi là cảng duy nhất có phương tiện đi tới đảo, nên việc đón thuyền ở đây là bắt buộc. Khoảng cách từ cảng tới đảo cũng chỉ 15km thôi.

Du lịch đảo Bình Ba

Vì đây là hòn đảo do quân đội trực thuộc quản lý nên không dễ gì đảo bị thương mại hóa nhiều. Bình Ba vẫn giữ nguyên nhiều nét hoang sơ, mộc mạc hơn các hòn đảo khác.

Thời gian du lịch: vào ngày lễ tết, lượng khách tới thăm quan đảo Bình Ba tăng đột biến, nên nếu bạn không muốn chen chúc trong hòn đảo 3km2 thì nên tới đảo vào khoảng thời gian từ tháng 3 tới tháng 9. Để đến được đảo Bình Ba, trước tiên bạn phải đặt ngay vé máy bay đi Nha Trang trước nhé, để có vé giá rẻ nhất.

Địa điểm nên tới

Tắm biển ngắm san hô

Biển tại đảo Bình Ba nước đặc biệt trong, bạn có thể tới bãi Nồm, bãi Chướng, bãi Nhà Cũ, bãi Sa Huỳnh để thỏa thích tắm biển, đồng thời kết hợp dịch vụ ngắm san hô nữa nhé. Một số bãi bạn có thể tới bằng xe máy, sẽ khá là tiết kiệm chi phí; còn một số bãi thì lại nằm trên bán đảo Cam Ranh, nên muốn tới bạn phải thuê tàu hoặc ca nô. Di chuyển bằng tàu tới bãi sẽ đi theo gói thăm quan các bãi, những bãi nào có thể di chuyển tới bằng xe máy bạn nên loại ra nhé, chi phí đi tàu sẽ giảm nhiều đó.

Khám phá xung quanh đảo

Thuê xe máy 100K/ ngày đủ để bạn la cà khắp các ngõ ngách của đảo. Sáng sớm đón bình minh tại bãi Chướng, lên khu vực cao nhất để ngắm toàn cảnh đảo Ba Bình sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Party săn còng

Con còng gió

Một hoạt động khá vui vào buổi tối tại đảo Bình Ba đó là săn rượt còng trên bãi biển. Còng trông giống cua, khác cái là loài này chạy khá nhanh nhờ đôi chân dài. Tuy nhiên, bắt được một con còng sạch, đem nướng ăn ngay trên bãi biển là điều mà bạn nhất định phải thử. Thịt còng thơm và sạch lắm!

Hoặc bạn có thể liên hệ một số người dân xung quanh đảo, nhờ tổ chức party hải sản hát karaoke, chi phí dao động tùy thời điểm. Bạn nên tìm hiểu kỹ giá cả trước khi thuê nhé.

Thành quả buổi câu mực đêm

Hay câu mực đêm, câu tôm đêm cũng là hoạt động được nhiều du khách lựa chọn. Nếu đi theo tour du lịch, các tour thường sẽ có luôn hoạt động này trong lịch trình. Ngoài ra, bạn có thể hỏi bất cứ ngư dân nào, người dân thân thiện chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình.

© 2018: Passion of Islands | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress